Tự động khởi động ứng dụng khi mở máy

Thông thường khi bạn cài một ứng dụng nào đó, chúng thường có xu hướng tự động khởi động cùng với Windows (MacOs, Linux) và làm cho thời gian khởi động của máy bị chậm đi. Tuy nhiên, cũng có một số ứng dụng cần cho hoạt động hàng ngày của bạn, và bạn nó muốn khởi động cùng máy tính thì phải làm sao? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn tự động khởi động ứng dụng khi mở máy trên cả 3 nền tảng là Windows, MacOs, Linux

Đọc bài viết sau để biết cách tắt những ứng dụng tự khởi động cùng Windows.

Windows

Đầu tiên bạn phải truy cập vào thử mục Startup của win và copy shortcut của phần mềm mà bạn muốn khởi động cùng máy tính vào đó, bước làm cụ thể như sau:

Bấm tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp hội thoại run ra và gõ câu lệnh: “shell:startup” (không có dấu 2 nháy) và enter để mở thư mục Startup ra

shell_startup
shell startup
startup_folder
startup folder

Giờ bạn chỉ việc tạo một shorcut cho phần mềm nào bạn muốn khởi động cùng windows rồi đặt vào folder này là xong.

Mac OS

Đối với  Mac OS bạn làm như sau. Click vào Apple menu, chọn “System Preferences”, click vào “Users & Group” icon, và chọn “Login Items”.

Click vào nút “+” ở phía dưới để thêm những ứng dụng mà bạn muốn khởi động cùng máy, hoặc bạn cũng có thể kéo thả vào đó.

startup_mac

Linux

Với nhứng màn hình linux khác nhau thì sẽ có những cách khác nhau để thực hiện việc này. Ví dụ, đối với  Ubuntu’s Unity, mở Dash lên và gõ “start”. Click vào “Startup Applications”, bấm vào dấu “+” để thêm những ứng dụng nào bạn muốn khởi động cùng Linux.

startup_linux