gmapcatcher

Gmapcatcher – Xem Google Map offline trên PC

Google Map đã không còn xạ lạ gì với người dùng internet. Bạn muốn đến đâu đó mà không biết đường hoặc đơn giản là tò mò không biết mái nhà của mình nhìn từ trên vệ tinh sẽ như thế nào? Lúc đó bạn sẽ dùng Google Map. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy tính của chúng ta cũng được kết nối với Internet. Vậy những lúc bạn có việc cần sử dụng tới Google Map mà lại không có mạng thì phải làm sao? Hãy sử dụng GmapCatcher, phần mềm xem Google Map offline.

GmapCatcher phiên bản mới nhất: GmapCatcher

Sau khi cài đặt xong đây là giao diện của chương trình.

 

gmapcatcher
gmapcatcher

Thực tế thì GmapCatcher ban đầu cũng phải cần tải dữ liệu từ Internet về và lưu lại, sau đó, nếu không có mạng, nó sẽ lấy những dữ liệu đã đươc lưu lại và hiển thị ra cho bạn. Vì vậy hãy tranh thủ khi có mạng và lưu lại dữ liệu vùng mà bạn thường tìm kiếm càng nhiều càng tốt nha. Hãy yên tâm, việc lưu lại hoàn toàn tự động, bạn chỉ cần di chuyển xung quanh vùng của mình tìm kiếm, chỉnh các mức zoom khác nhau là nó sẽ tự động lưu lại. Và mỗi khi không có mạng, hoặc mạng quá yếu bạn sẽ thấy sự hữu dụng của nó!

Note: khi các bạn muốn tải dữ liệu trên mạng về hãy BỎ chọn “offline”. Nếu không nó sẽ chạy ở chế độ offline và không tải dữ liệu về đâu nhé!

gmapcatcher - ho chi minh
gmapcatcher – ho chi minh

Và vì GmapCatcher này cũng đã khá là cũ rồi, nên nếu bạn sử dụng Windows 8 hoặc hơn thì phải chỉnh chế độ compatibility về win xp để chạy cho ổn định. Để làm việc đó bạn làm như sau: chuột phải vào biểu tượng GmapCatcher, chọn properties. Chọn thẻ compatibility, stick vào “Run this program in compatibility mode for” và chọn Windows XP (Service Pack 3).

gmapcatcher-setting
gmapcatcher-setting